213
/
168257
Sợ bị đọc trộm tin nhắn, sử dụng tính năng bí mật này
so-bi-doc-trom-tin-nhan-su-dung-tinh-nang-bi-mat-nay
news

Sợ bị đọc trộm tin nhắn, sử dụng tính năng bí mật này

Thứ 4, 14/08/2024 | 16:13:00
2,062 lượt xem

Dưới đây là những tính năng giúp người dùng Zalo, Facebook không lo tin nhắn cá nhân bị lộ.

Đối với Zalo, cách đầu tiên, người dùng có thể bật tính năng "Tin nhắn tự xóa" trên ứng dụng để thiết lập xóa tin nhắn tự động sau 1, 7 hoặc 14 ngày tùy nhu cầu.

Sau khi bật tính năng trên, đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị dưới mỗi dòng tin nhắn trong cuộc hội thoại để nhắc nhở người dùng lưu tâm những tin nhắn có nội dung quan trọng.

Để bật tính năng "Tin nhắn tự xóa", người dùng truy cập vào Zalo => nhấp vào cuộc trò chuyện => nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang phía bên phải trên cùng màn hình => kéo xuống mục Tin nhắn tự xóa và đặt thời gian theo mong muốn.

Tính năng tự xóa trên Zalo

Để tránh bị đọc trộm tin nhắn, cách thứ 2 là có thể ẩn cuộc trò chuyện khỏi màn hình chính Zalo bằng cách nhấp vào cuộc trò chuyện => nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang phía bên phải trên cùng màn hình => kéo xuống mục ẩn trò chuyện và đặt mã khóa.

Một cách khác là tắt tính năng "Sao lưu và khôi phục". Điều này sẽ làm cho các tin nhắn trước đó không bị lưu lại trên máy chủ sau khi tin nhắn đã được gửi đi.

Cụ thể thao tác như sau: Vào mục Cá nhân => biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải trên cùng => Sao lưu và khôi phục => Bật sao tự động sao lưu mỗi ngày. Lưu ý, nếu tắt tính năng "Sao lưu và khôi phục", người dùng có thể bị mất những tin nhắn quan trọng.

Cách thứ tư, người dùng có thể tắt tính năng hiển thị trước nội dung tin nhắn Zalo bằng cách chuyển sang mục Cá nhân => bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải => nhập vào mục Thông báo và tắt tùy chọn Xem trước tin nhắn. Kể từ lúc này, người dùng sẽ chỉ thấy được nội dung tin nhắn mới.

Cách thứ 5 là bật tính năng bảo mật 2 lớp để phát hiện tài khoản đăng nhập vào thiết bị mới. Cụ thể thao tác: mục Cá nhân => bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải => Tài khoản và bảo mật => chọn Bảo mật 2 lớp/Khóa Zalo.

Tương tự, Messenger cũng có tính năng bảo mật tin nhắn bằng cách bật khóa Messenger.

Cụ thể, người dùng mở ứng dụng Messenger => chọn biểu tượng 3 gạch ngang phía bên trái trên cùng màn hình => chọn biểu tượng bánh xe răng cưa => chọn Quyền riêng tư => Khóa ứng dụng bằng mật mã hoặc Face ID.

Nếu muốn tạm ẩn cuộc trò chuyện khỏi màn hình chính và chỉ xuất hiện lại khi người khác gửi tin nhắn, người dùng chỉ cần vuốt từ phải sang trái ở đoạn chat muốn ẩn đi và chọn Lưu trữ.

Hoặc, tắt hiển thị nội dung tin nhắn Messenger trên điện thoại và chỉ khi truy cập ứng dụng Messenger, người dùng mới có thể thấy được nội dung tin nhắn. Cụ thể, vào phần Cài đặt của điện thoại => chọn Thông báo => chọn Messenger => tắt thông báo.

Theo Lê Tỉnh/ Người lao động

https://nld.com.vn/so-bi-doc-trom-tin-nhan-su-dung-tinh-nang-bi-mat-nay-196240814092233404.htm

  • Từ khóa

4 giải pháp giúp tăng dung lượng lưu trữ cho laptop

Thay vì chi số tiền đắt đỏ, người dùng có thể mở rộng không gian lưu trữ cho laptop nhanh chóng nhờ những giải pháp lưu trữ tiết kiệm.
08:26 - 24/08/2026
61 lượt xem

Biểu tượng pin cạnh cổng USB có ý nghĩa gì?

Một biểu tượng pin nhỏ cạnh cổng USB có thể tiết lộ tính năng sạc đặc biệt mà nhiều người dùng thường bỏ qua.
16:54 - 23/08/2026
86 lượt xem

Hợp tác xây dựng Cổng thông tin học tập quốc gia

Tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ số MobiFone và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam (VAEDR) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hướng tới...
16:44 - 23/08/2026
75 lượt xem

Bộ Chính trị sửa đổi chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 215-QĐ/TW, ngày 18/8/2026 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định số 230-QĐ/TW, ngày 10/1/2025 về chức năng,...
07:57 - 23/08/2026
73 lượt xem
pixel