213
/
55712
Sắp có smartphone Samsung màn hình uốn cong toàn diện?
sap-co-smartphone-samsung-man-hinh-uon-cong-toan-dien
news

Sắp có smartphone Samsung màn hình uốn cong toàn diện?

Thứ 7, 02/12/2017 | 09:14:13
509 lượt xem

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mới nhất của Samsung hé lộ một mẫu smartphone có thiết kế mới lạ, với màn hình uốn cong toàn diện.

Samsung,điện thoại Samsung,smartphone

Samsung nổi tiếng vì các thử nghiệm đủ mọi loại công nghệ mới táo bạo, nhưng hãng thường tìm cách giữ kín các dự án đó, dù thành công hay thất bại. Công chúng chỉ lờ mờ đoán ra rất nhiều trong số những dự án này khi công ty đệ đơn xin cấp bằng sáng chế mới nhằm bảo hộ những ý tưởng cải tiến trong quá trình cạnh tranh với các đối thủ.

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mới nhất, do Samsung đệ trình lên Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) hé lộ một smartphone khá độc đáo với màn hình uốn cong toàn diện. Mặc dù một thiết bị như vậy có thể còn lâu mới được đưa vào sản xuất đại trà, nhưng nó cho thấy một điều thú vị: đại gia công nghệ Hàn Quốc đang thử nghiệm ý kiến táo bạo đó.

Samsung,điện thoại Samsung,smartphone

Theo tài liệu rò rỉ, smartphone nói trên sở hữu một màn hình có mép viền 180 độ, cong từ phía trước cho tới phía sau. Thiết bị này được mô tả là sẽ mang tới "một trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới" cũng như "cải thiện khả năng cầm nắm".

Hiện vẫn chưa rõ Samsung đang ấp ủ những tính năng tân tiến gì cho mẫu smartphone màn hình cong mới lạ nói trên. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, công ty có thể mất một thời gian nữa để hoàn thiện sản phẩm nếu có ý định phát hành máy ra thị trường. Họ kỳ vọng sẽ có thêm thông tin rò rỉ về dự án trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm nữa.

Tuấn Anh/Vietnamnet (Theo Phonearena)

  • Từ khóa

Đưa AI và robot của Bosch vào nhà máy tương lai

Bosch Rexroth và IIC hợp tác giới thiệu nền tảng tự động hóa thông minh ctrlX Automation, đưa AI và robot vào nhà máy tương lai tại Việt Nam.
07:41 - 10/07/2025
84 lượt xem

Đề xuất đầu tư siêu trung tâm dữ liệu trị giá 2 tỉ đô la tại TP.HCM

TP.HCM nhận đề xuất về dự án siêu trung tâm dữ liệu trị giá khoảng 2 tỉ đô la Mỹ từ các nhà đầu tư với những cổ đông tên tuổi như Tập đoàn Microsoft, Quỹ...
06:51 - 10/07/2025
76 lượt xem

Robot biết đau nhờ da nhân tạo mới

Lớp da này được làm từ hydrogel gelatin, một vật liệu mềm, dẻo và dẫn điện, có thể đúc thành nhiều hình dạng.
16:13 - 09/07/2025
139 lượt xem

Dynamic Island trên iPhone 17 sẽ có thay đổi lớn

Hàng loạt tranh cãi đã nổ ra giữa các chuyên gia về việc Apple sắp "thu nhỏ" Dynamic Island trên iPhone 17.
14:58 - 09/07/2025
166 lượt xem

Tuổi thọ pin điện thoại Samsung 'vượt mặt' iPhone

Báo cáo mới nhất từ Liên minh châu Âu (EU) cho thấy smartphone Galaxy của Samsung hiện có tuổi thọ pin dài nhất so với các đối thủ từ Apple và Google.
10:52 - 09/07/2025
254 lượt xem