213
/
56866
Ba ý tưởng smartphone màn hình kép của Samsung
ba-y-tuong-smartphone-man-hinh-kep-cua-samsung
news

Ba ý tưởng smartphone màn hình kép của Samsung

Thứ 3, 09/01/2018 | 08:56:03
545 lượt xem

Cùng là thiết kế hai màn hình trước sau nhưng Samsung muốn các màn hình liền mạch và chỉ hiển thị tương tứng theo cách cầm.

Samsung gặt hái nhiều thành công với công nghệ màn hình cong trên Galaxy S7, S8 và Note8. Nhưng để tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm sắp tới, hãng đang gấp rút nghiên cứu các công nghệ màn hình có tính đột phá hơn. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung được LetsGoDigital đăng tải cho thấy nhà sản xuát Hàn Quốc đang có nhiều phương án để lựa chọn. 

Bằng sáng chế của Samsung bao gồm 3 mô hình thiết bị được nộp tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào ngày 12/4/2017 trước khi được chấp thuận đăng ký ngày 4/1. 

Ba ý tưởng smartphone màn hình kép độc của Samsung

Ở mô hình đầu tiên, màn hình kéo dài từ gần hết mặt trước ra đến mặt sau và liền mạch qua cạnh bên phải. Việc sử dụng màn hình nào sẽ do tư thế cầm tay của người dùng quyết định. Thiết kế này ngày nay đã có thể trở thành hiện thực do công nghệ sản xuất màn hình uốn dẻo đã có thể sản xuất đại trà. 

Ba ý tưởng smartphone màn hình kép độc của Samsung - 1

Với phương án thứ hai, di động của Samsung sẽ có hai màn hình tách biệt với một ở trước và một ở sau. Điểm đặc biệt ở chỗ màn hình sẽ chỉ hiển thị một phần theo cách cầm máy của người dùng. Máy sẽ tích hợp cảm biến cho phép màn hình tự động co vào và không hiển thị phần có bàn tay người cầm. 

Ba ý tưởng smartphone màn hình kép độc của Samsung - 2

Thiết kế cuối cùng, sử dụng kiểu màn hình tràn cả mặt trước và mặt sau. Nhưng thay vì liền mạch qua cạnh bên thì lần này là cạnh dưới của máy. Các chức năng của màn hình dạng này cũng tương tự như hai thiết kế đầu tiên. 

Theo Tuấn Hưng/VnExpress

  • Từ khóa

Dữ liệu trên cloud, bạn có thật sự quản lý?

Bạn tạo ra dữ liệu và lưu nó lên cloud. Nhưng nếu một ngày bạn bị khóa quyền truy cập thì liệu dữ liệu ấy còn là của bạn nữa không?
08:27 - 12/07/2025
109 lượt xem

Elon Musk tuyên bố Grok 4 thông minh nhất thế giới

Elon Musk mới đây đã công bố ra mắt Grok 4 và ca ngợi phiên bản này thông minh hơn nhiều sinh viên sau đại học ở tất cả lĩnh vực.
20:52 - 11/07/2025
422 lượt xem

TikTok lại bị 'sờ gáy' vì nghi lưu dữ liệu người dùng EU tại Trung Quốc

Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland tiếp tục điều tra TikTok sau khi phát hiện nền tảng từng lưu trữ dữ liệu người dùng châu Âu tại Trung Quốc, vi phạm quy định...
17:50 - 11/07/2025
455 lượt xem

OpenAI sắp ra mắt trình duyệt AI để đối đầu Chrome

Google Chrome sắp có đối thủ 'sừng sỏ' khi OpenAI chuẩn bị ra mắt trình duyệt AI, tuyên chiến trực diện.
14:57 - 11/07/2025
563 lượt xem

Microsoft Store không đáng tin cậy như chúng ta vẫn nghĩ

Tại sao trình cài đặt EXE vẫn "ăn đứt" Microsoft Store sau nhiều năm dài hoạt động trên Windows?
10:56 - 11/07/2025
658 lượt xem