24
/
107138
Bắc Kinh siết chặt trừng phạt sau bão cát
bac-kinh-siet-chat-trung-phat-sau-bao-cat
news

Bắc Kinh siết chặt trừng phạt sau bão cát

Thứ 3, 30/03/2021 | 11:32:29
717 lượt xem

Sau 2 trận bão cát kinh hoàng mới đây, Bắc Kinh tuyên bố phạt nặng người vi phạm quy định về ô nhiễm không khí.

Bão cát ở Bắc Kinh hôm 15.3. Ảnh: Xinhua/VCG

Bắc Kinh sẽ nhắm vào những người vi phạm các quy định về ô nhiễm không khí trong tháng tới sau khi 2 cơn bão cát tấn công thành phố trong tháng này.

Thủ đô của Trung Quốc đã chứng kiến trận bão cát lớn nhất trong nhiều năm vào giữa tháng 3, tiếp theo là một trận bão khác đưa chỉ số chất lượng không khí (AQI) của nước này lên mức trần 500 vào cuối tuần qua, Reuters đưa tin.

Tân Hoa xã cho biết, Bắc Kinh sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các công trường xây dựng đến hết tháng 4, mặc dù các cơn bão được cho là bắt nguồn từ Mông Cổ. Các quan chức thành phố cũng sẽ giải quyết các vấn đề về chất lượng không khí như không xử lý chất thải và bụi xây dựng.

Theo Tân Hoa xã, các cuộc điều tra về vi phạm ô nhiễm không khí đã tăng 30% trong năm nay.

Sự gia tăng này diễn ra sau khi thành phố áp đặt một loạt các tiêu chuẩn khắt khe hơn về khí thải công nghiệp, giảm thiểu phần lớn khói bụi đã tồn tại ở thành phố trong nhiều năm.

Mặc dù cơn bão cát được cho là bắt đầu từ Mông Cổ, song Li Shuo - Giám đốc chính sách của Tổ chức Hòa bình Xanh - nói với The New York Times hồi đầu tháng rằng, đó là "kết quả của sự suy thoái đất và sinh thái ở phía bắc và phía tây Bắc Kinh".

"Bắc Kinh trông giống như một cuộc khủng hoảng sinh thái. Sau hai tuần sương mù và không khí tĩnh, gió mạnh mang theo một cơn bão cát đến, khiến AQI bị lệch khỏi biểu đồ" - ông Li cho biết vào đầu tháng này.

Theo Khánh Minh/ Lao Động

https://laodong.vn/the-gioi/bac-kinh-siet-chat-trung-phat-sau-bao-cat-893948.ldo

  • Từ khóa

Thêm quốc gia muốn gia nhập NATO

Áo đã tuyên bố ý định gia nhập NATO, sau khi nước này cảm thấy đây là bước đi cần thiết trong tình cảnh hiện nay.
16:53 - 28/07/2025
82 lượt xem

Xả súng tại chợ ở Bangkok, 4 người chết

Chiều 28-7, một vụ xả súng xảy ra tại chợ Or Tor Kor (quận Chatuchak, thủ đô Bangkok, Thái Lan) khiến 4 người thiệt mạng.
14:20 - 28/07/2025
135 lượt xem

Chưởng môn Thiếu Lâm tự bị điều tra tội tham ô

Hòa thượng Thích Vĩnh Tín, Chưởng môn Thiếu Lâm tự nổi tiếng của Trung Quốc, đang bị điều tra cáo buộc tham ô tài sản.
10:51 - 28/07/2025
210 lượt xem

Nhiều người Palestine chết vì đói, Israel tạm ngừng bắn tại 3 khu vực ở Gaza

Israel thông báo tạm dừng hoạt động quân sự trong khung giờ 10h - 20h hằng ngày tại 3 khu vực Al-Mawasi, Deir al-Balah và thành phố Gaza từ ngày 27-7 đến...
10:03 - 28/07/2025
248 lượt xem

Lộ bê bối 'đại sứ quán ma' lừa đảo khoảng 34,6 triệu USD

Cảnh sát Ấn Độ điều tra bê bối 34,6 triệu USD, hàng loạt tài khoản nước ngoài và 162 chuyến đi của một kẻ lập “đại sứ quán ma”.
08:01 - 28/07/2025
284 lượt xem