24
/
182098
Nga không kích dữ dội vào Kyiv sau lời đe dọa của Tổng tư lệnh Ukraine
nga-khong-kich-du-doi-vao-kyiv-sau-loi-de-doa-cua-tong-tu-lenh-ukraine
news

Nga không kích dữ dội vào Kyiv sau lời đe dọa của Tổng tư lệnh Ukraine

Thứ 2, 23/06/2025 | 14:41:22
1,963 lượt xem

Nga phóng tên lửa và máy bay không người lái không kích thủ đô Ukraine, một ngày sau khi Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Oleksandr Syrskyi tuyên bố tiếp tục tấn công sâu vào lãnh thổ Nga.

Lính cứu hỏa dập lửa sau cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga nhằm vào Kyiv hôm 23.6. ẢNH: Cơ quan Khẩn cấp quốc gia Ukraine

Trang The Kyiv Independent ngày 23.6 dẫn lời giới chức địa phương Ukraine cho hay Nga tiến hành một đợt tấn công mới bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào tỉnh Kyiv và các tỉnh xung quanh, khiến 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Thiệt hại nặng nề nhất xảy ra tại quận Shevchenkivskyi của thành phố Kyiv, khi một tòa nhà 5 tầng bốc cháy do vụ tấn công. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ việc. Tại quận Bila Tserkva (tỉnh Kyiv), một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công, theo báo cáo của Cơ quan Quân sự tỉnh Kyiv.

Một đám cháy lớn được ghi nhận tại tòa nhà văn phòng 4 tầng ở quận Solomianskyi (thành phố Kyiv).

Đợt tấn công trên xảy ra một ngày sau khi Tổng tư lệnh Ukraine Oleksandr Syrskyi tuyên bố tăng cường tập kích Nga.

"Chúng tôi sẽ không chỉ ngồi yên phòng thủ vì điều đó không mang lại gì cả và cuối cùng sẽ dẫn đến việc chúng tôi vẫn phải rút lui, mất người và mất lãnh thổ", theo AFP dẫn lời ông Syrskyi.

Ông Syrskyi cho biết Ukraine sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu quân sự của Nga, điều mà ông nói là đã cho thấy "hiệu quả". "Tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục. Chúng tôi sẽ mở rộng quy mô và phạm vi tấn công", ông tuyên bố.

Nga chưa bình luận về thông tin liên quan đợt tấn công tại Ukraine nêu trên. Nga và Ukraine trước nay luôn bác bỏ mọi cáo buộc tấn công nhắm vào dân thường trong cuộc xung đột.

Trong diễn biến liên quan, Reuters ngày 23.6 dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay lực lượng phòng không nước này đã phá hủy 16 UAV của Ukraine trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày 22.6 đến 6 giờ ngày 23.6 (giờ địa phương).

Trong số đó, có 13 chiếc bị phá hủy ở vùng Rostov và số còn lại tại các vùng Astrakhan và Volgograd.

Theo Khánh An/Thanh niên

https://thanhnien.vn/nga-khong-kich-du-doi-vao-kyiv-sau-loi-de-doa-cua-tong-tu-lenh-ukraine-185250623114850906.htm

  • Từ khóa

Ông Trump gửi thư cho Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng thống Trump đề xuất các công ty Campuchia có thể tránh mức thuế quan 36% bằng cách chuyển hoạt động sản xuất hoặc đầu tư sang Mỹ.
14:51 - 09/07/2025
99 lượt xem

Hàn Quốc phải trả 10 tỉ USD để Mỹ bảo vệ quân sự?

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Hàn Quốc cần phải trả thêm tiền để đổi lấy Mỹ bảo vệ quân sự, một ngày sau khi thông báo kế hoạch áp thuế nhập khẩu...
11:13 - 09/07/2025
177 lượt xem

Giá đồng tăng kỷ lục sau đe dọa áp thuế 50% của ông Trump

Ngày 8-7, giá đồng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau khi ông Trump cho biết có kế hoạch áp thuế 50% đối với tất cả đồng nhập khẩu vào Mỹ.
10:11 - 09/07/2025
209 lượt xem

Mỹ áp thuế 50% lên đồng nhập khẩu, cảnh báo tăng thuế 200% cho dược phẩm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8.7 thông báo sẽ áp 50% thuế lên đồng nhập khẩu, đồng thời tiết lộ sẽ sớm đưa ra mức thuế rất cao về dược phẩm.
09:00 - 09/07/2025
228 lượt xem

Tổng thống Donald Trump phê duyệt gởi vũ khí cho Ukraine

Tổng thống Donald Trump hôm 8-7 cho biết đã phê duyệt gửi vũ khí cho Ukraine và cân nhắc áp đặt thêm biện pháp trừng phạt lên Nga.
08:00 - 09/07/2025
251 lượt xem