Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto tới Hàn Quốc, ngày 1/4, hai nước tuyên bố nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện đặc biệt.
Hai nhà lãnh đạo Indonesia và Hàn Quốc hội đàm cấp cao.
Trong cuộc hội đàm ở Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto đã trao đổi sâu rộng về các lĩnh vực, nhất trí mở rộng hợp tác và ký các thỏa thuận về khoáng sản quan trọng, công nghệ, tài chính và năng lượng sạch… Tổng thống Lee Jae Myung nhấn mạnh, hai nước là những người bạn và đối tác tin cậy, hỗ trợ lẫn nhau. Indonesia là điểm đến đầu tư nước ngoài đầu tiên của các công ty Hàn Quốc và là một đối tác quan trọng trong ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc. Hai bên cần mở rộng hợp tác về an ninh năng lượng và tài nguyên.
Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược đặc biệt vào năm 2017, Hàn Quốc trở thành một trong những đối tác thương mại chủ chốt và là nguồn đầu tư lớn của Indonesia, trong khi thị trường và tài nguyên thiên nhiên của Indonesia thu hút các công ty Hàn Quốc. Với việc nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện đặc biệt, hai nước sẽ tăng cường hợp tác thực tiễn trong các lĩnh vực tăng trưởng mới.
Theo Nhân dân
https://nhandan.vn/han-quoc-va-indonesia-nang-tam-quan-he-song-phuong-post952668.html