24
/
60438
Mỹ lên tiếng về tên lửa xịt Nga công bố
my-len-tieng-ve-ten-lua-xit-nga-cong-bo
news

Mỹ lên tiếng về tên lửa xịt Nga công bố

Thứ 5, 26/04/2018 | 07:56:22
366 lượt xem

Mỹ cho rằng không có bằng chứng đáng tin cậy về việc Nga nắm giữ một tên lửa Tomahawk không phát nổ sau đợt không kích Syria.

Các bộ phận của tên lửa xịt được Nga công bố. Ảnh: Sputnik.

"Nga tuyên bố đang có trong tay một tên lửa Tomahawk còn nguyên vẹn, chúng tôi không thấy bằng chứng có thể kiểm chứng được ngoài các tuyên bố được đưa ra với truyền thông quốc gia. Nếu tuyên bố đó là đúng, chúng tôi chắc chắn đã nhìn thấy bằng chứng rồi", Sputnik dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon ngày 25/4.

Trước đó, Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga đã công bố hình ảnh được cho là một tên lửa Tomahawk và một tên lửa chính xác cao của liên quân Mỹ không phát nổ sau đợt tấn công Syria ngày 14/4. Cơ quan này cho biết các chuyên gia Nga đang kiểm tra hai tên lửa nhằm cải thiện các vũ khí của Moskva. Trong khi đó, ông Pahon cho rằng động thái này chỉ nằm trong chiến dịch tuyên truyền sai sự thật của Moskva.

Mỹ, Anh và Pháp ngày 14/4 phóng 105 tên lửa vào Syria để phản ứng trước việc chính quyền Syria bị tố cáo tấn công hóa học dân thường, trong đó có 66 tên lửa Tomahawk của Mỹ. Nga ban đầu nói rằng phòng không Syria đã bắn hạ 71 tên lửa nhưng sau đó sửa xuống còn 46. Trong khi đó, Lầu Năm Góc khẳng định không tên lửa nào bị bắn hạ.

Theo Nguyễn Hoàng/ Vnexpress

  • Từ khóa

Thêm quốc gia muốn gia nhập NATO

Áo đã tuyên bố ý định gia nhập NATO, sau khi nước này cảm thấy đây là bước đi cần thiết trong tình cảnh hiện nay.
16:53 - 28/07/2025
30 lượt xem

Xả súng tại chợ ở Bangkok, 4 người chết

Chiều 28-7, một vụ xả súng xảy ra tại chợ Or Tor Kor (quận Chatuchak, thủ đô Bangkok, Thái Lan) khiến 4 người thiệt mạng.
14:20 - 28/07/2025
90 lượt xem

Chưởng môn Thiếu Lâm tự bị điều tra tội tham ô

Hòa thượng Thích Vĩnh Tín, Chưởng môn Thiếu Lâm tự nổi tiếng của Trung Quốc, đang bị điều tra cáo buộc tham ô tài sản.
10:51 - 28/07/2025
166 lượt xem

Nhiều người Palestine chết vì đói, Israel tạm ngừng bắn tại 3 khu vực ở Gaza

Israel thông báo tạm dừng hoạt động quân sự trong khung giờ 10h - 20h hằng ngày tại 3 khu vực Al-Mawasi, Deir al-Balah và thành phố Gaza từ ngày 27-7 đến...
10:03 - 28/07/2025
198 lượt xem

Lộ bê bối 'đại sứ quán ma' lừa đảo khoảng 34,6 triệu USD

Cảnh sát Ấn Độ điều tra bê bối 34,6 triệu USD, hàng loạt tài khoản nước ngoài và 162 chuyến đi của một kẻ lập “đại sứ quán ma”.
08:01 - 28/07/2025
252 lượt xem