24
/
88916
Đại dịch Covid-19 ngày 29/3: Số người chết tại Italy vượt mốc 10.000
dai-dich-covid-19-ngay-29-3-so-nguoi-chet-tai-italy-vuot-moc-10-000
news

Đại dịch Covid-19 ngày 29/3: Số người chết tại Italy vượt mốc 10.000

Chủ nhật, 29/03/2020 | 11:31:57
429 lượt xem

Đại dịch Covid-19 ngày 29/3: Số người chết tại Italy tiếp tục vượt mốc 10.000, Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm: 121.259.

Hơn 10.000 người chết tại Italy vì Covid-19

Số người thiệt mạng do nhiễm SARS-CoV-2 ở Italy hôm qua là 889, đưa tổng số nạn nhân thiệt mạng tại đất nước Nam Âu lên 10.023 trường hợp. Số ca nhiễm mới ghi nhận trong 24 giờ qua là 5.794, nâng tổng số ca lên 92.472, nhiều thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Mỹ.

Thủ tướng Giuseppe Conte vừa phê duyệt gói cứu trợ có giá 4,3 tỷ Euro để giúp Italy vượt qua giai đoạn sóng gió này, giải quyết các nhu cầu thiết yếu của người dân, cộng với 400 triệu euro để gây quỹ cho những người "không đủ tiền bạc để mua sắm", theo Reuters. 

Đại dịch Covid-19 ngày 29/3: Số người chết tại Italy vượt mốc 10.000 - 1

Số người chết tại Italy tăng mạnh bất chấp lệnh phong tỏa.

Đất nước hình chiếc ủng đã phong toả từ đầu tháng để ngăn chặn dịch lây lan, nhưng giải pháp này chưa khiến số ca nhiễm và số người chết tăng chậm lại. Italy hiện đã cạn kiệt nguồn lực y tế để ứng phó với Covid-19.

Số ca nhiễm tại Mỹ gấp rưỡi Trung Quốc 

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh trong ngày 28/3 với thêm 17.233 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm lên con số 121.259, gần gấp 1,5 lần Trung Quốc dù Mỹ phát dịch sau gần 3 tháng. Số người chết tại Mỹ cũng tăng lên 2.024. 

Phát biểu tại lễ đón tàu quân y USNS ở Norfolk, Virginia, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ sớm ra quyết định về việc phong tỏa một phần New York, New Jersey và Connecticut để chiến đấu chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Trump không đề cập chính xác khu vực nào.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump chỉ khẳng định sẽ cô lập những "điểm nóng" tại 3 bang nói trên, nhưng phải tính toán hợp lý để không ảnh hưởng đến thương mại. New Jersey, New York và Connecticut đang là những nơi có số 3 nhiễm Covid-19 nhiều nhất tại Mỹ. 

Đại dịch Covid-19 ngày 29/3: Số người chết tại Italy vượt mốc 10.000 - 2

Tổng thống Trump gọi tàu quân ly USNS là thông điệp của đoàn kết và hy vọng. 

Pháp đặt hàng 1 tỷ khẩu trang từ Trung Quốc 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran, Pháp vừa đặt hàng 1 tỷ khẩu trang từ Trung Quốc để trang bị cho người dân và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Hiện tại, Pháp đủ sức sản xuất 8 triệu khẩu trang mỗi tuần, chỉ bằng một phần năm so với mức tiêu thụ là 40 triệu. Cách đây đúng 1 tuần, ông Veran khẳng định Pháp đang đặt hàng 250 triệu khẩu trang, song số ca nhiễm tại Pháp khiến nhu cầu của quốc gia này tăng đột biến. 

Pháp ghi nhận 37.575 trường hợp mắc Covid-19 trên cả nước, với 2.314 trường hợp thiệt mạng. Đất nước hình lục lăng đang là ổ dịch lớn thứ tư châu Âu, sau Italy, Tây Ban Nha và Đức.

Đại dịch Covid-19 ngày 29/3: Số người chết tại Italy vượt mốc 10.000 - 3

Người dân và đội ngũ y tế Pháp đang thiếu khẩu trang trầm trọng. 

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì virus corona

Công chúa Maria Teresa của Hoàng gia Bourbon-Parma, Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 sau khi mắc Covid-19. Thông tin này được em trai bà là Hoàng tử Sixtus Henry của Bourbon-Parma công bố hôm 28/3. Công chúa Maria Teresa là thành viên Hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì virus corona.

Ông Fernando Simon, Giám đốc Trung tâm điều phối và cảnh báo khẩn cấp thuộc Bộ Y tế Tây Ban Nha, cho biết đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha đang trong giai đoạn gần đạt đến “đỉnh” dịch và nước này đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với sự hạn chế về thiết bị và đội ngũ nhân viên y tế.

Hiện Tây Ban Nha đang phải vận động thêm máy thở từ các phòng khám tư nhân do số lượng thiếu hụt nghiêm trọng ở các bệnh viện tuyến đầu. Tây Ban Nha cũng là quốc gia có số lượng nhân viên y tế mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới với hơn 9.000 ca.

Theo VTC News

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/dai-dich-covid-19-ngay-293-so-nguoi-chet-tai-italy-vuot-moc-10000-ar536511.html

  • Từ khóa

Ukraine căng mình chống drone của Nga

Nga đang gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công bằng drone, gây áp lực chưa từng có lên hệ thống phòng không Ukraine, nhưng Kiev đã tìm ra giải pháp đầy triển...
08:41 - 04/08/2025
15 lượt xem

Hàng ngàn nhân viên mảng quốc phòng của Boeing tại Mỹ sắp đình công

AFP ngày 4.8 đưa tin hơn 3.000 nhân viên làm việc ở Công ty Boeing tại Mỹ sẽ đình công do không đồng tình với đề xuất thỏa thuận lao động mới.
07:31 - 04/08/2025
48 lượt xem

Việt Nam và Ai Cập, Angola nâng tầm hợp tác

Ai Cập là một trong những nước có ảnh hưởng lớn nhất ở Trung Đông, châu Phi và thế giới Ả Rập, trong khi Angola hiện là Chủ tịch Liên minh châu Phi
07:09 - 04/08/2025
53 lượt xem

Mỹ áp thuế 20% với hàng hóa Việt Nam

(NLĐO) - Chiều ngày 1-8, Bộ Công Thương cho biết Mỹ áp mức thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam giảm từ 46% xuống còn 20%.
18:19 - 02/08/2025
978 lượt xem

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng trước thông tin xuyên tạc về tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

(NLĐO)- Trong hơn 50 năm qua, hàng ngàn hài cốt quân nhân Mỹ được nhận dạng và trao trả cho gia đình.
18:13 - 02/08/2025
959 lượt xem