24
/
94309
Lời hối hận muộn màng trước khi chết của thanh niên Mỹ dự “tiệc Covid-19”
loi-hoi-han-muon-mang-truoc-khi-chet-cua-thanh-nien-my-du-tiec-covid-19
news

Lời hối hận muộn màng trước khi chết của thanh niên Mỹ dự “tiệc Covid-19”

Chủ nhật, 12/07/2020 | 19:25:35
439 lượt xem

Một thanh niên ở Texas, Mỹ trong lúc hấp hối đã bày tỏ sự hối tiếc muộn màng vì đã tham gia “tiệc Covid-19” do nghĩ đại dịch chỉ là tin đồn thất thiệt.

Nhân viên y tế Mỹ đưa bệnh nhân lên xe cứu thương (Ảnh minh họa: Reuters)

USA Today đưa tin, bác sĩ Jane Appleby tại bệnh viện Methodist Healthcare, San Antonio, Texas cho biết một bệnh nhân 30 tuổi tại bệnh viện này đã chết sau khi dự “tiệc Covid-19” vì người này tin rằng dịch bệnh trên chỉ là tin đồn.

“Chúng tôi chăm sóc cho một bệnh nhân 30 tuổi, người nói với y tá rằng anh đã tham gia tiệc Covid. Trước khi chết, anh ấy nói với y tá rằng ‘tôi nghĩ tôi đã sai rồi. Tôi nghĩ dịch bệnh chỉ là tin đồn thôi, nhưng sự thật không như vậy’”, bác sĩ Appleby cho hay.

Bác sĩ trên cho biết các buổi tiệc được tổ chức bởi những người có quan điểm hoài nghi về Covid-19 và có sự tham gia của những người dương tính với mầm bệnh. Những người tham dự tới bữa tiệc để xem “liệu vi-rút có phải là thật không và liệu có ai mắc bệnh không”.

Những bữa tiệc tương tự như vậy đã được ghi nhận tại các bang ở nước Mỹ như Alabama và Kentucky.

AP hồi đầu tháng dẫn lời bà Sonya McKinstry, ủy viên Hội đồng thành phố Tuscaloosa, bang Alabama cho biết, các sinh viên tổ chức những bữa tiệc này cố ý mời người mắc Covid-19 tham gia để lây nhiễm cho những người dự tiệc.

Bà McKinstry cho biết thêm, họ sẽ góp tiền vào một chiếc lọ, sau đó bất cứ ai mắc Covid-19 sẽ được nhận số tiền này và coi đó là phần thưởng. "Thật vớ vẩn. Chúng đang cố ý làm điều đó", bà McKinstry nói.

Bệnh nhân 30 tuổi nói trên chỉ là 1 trong hàng nghìn ca dương tính tại bang Texas trong những ngày qua. Chỉ riêng ngày 11/7, bang này ghi nhận thêm 10.351 ca bệnh, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ. Texas hiện có hơn 250 nghìn ca bệnh và hơn 3.000 người chết. 

Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca Covid-19 tăng vọt tại nhiều bang như Alaska, Georgia, Idaho, Iowa, Louisiana, Montana, Ohio, Utah và Wisconsin. Hiện Mỹ có hơn 3,3 triệu ca bệnh và hơn 137.000 người tử vong vì dịch.

Chính quyền Texas cảnh báo có thể sẽ áp dụng các biện pháp cứng rắn nếu tình trạng dịch bệnh vẫn diễn biến tồi tệ hơn. Trong khi đó, Florida là một trong những điểm nóng nhất tại Mỹ hiện thời khi có sự tăng trưởng về cả số ca và số người chết.

Theo Đức Hoàng/ Dân trí

https://dantri.com.vn/the-gioi/loi-hoi-han-muon-mang-truoc-khi-chet-cua-thanh-nien-my-du-tiec-covid-19-20200712111255912.htm 

  • Từ khóa

Trung Quốc thông báo điều tra chống bán phá giá với chip Mỹ, ngay trước ngày bắt đầu đàm phán

Trung Quốc thông báo điều tra chống bán phá giá đối với chip Mỹ trong bối cảnh vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung lần thứ tư dự kiến bắt đầu tại thủ đô...
22:01 - 13/09/2025
196 lượt xem

Ông Trump chính thức tuyên bố sẵn sàng trừng phạt Nga

Ngày 13-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho các quốc gia thành viên NATO, kêu gọi họ ngừng mua dầu mỏ của Nga và áp các lệnh trừng phạt lớn đối...
19:26 - 13/09/2025
247 lượt xem

Động đất rung chuyển Kamchatka của Nga, nguy cơ sóng thần đã qua

Trung tâm Nghiên cứu khoa học địa chất Đức phát hiện một trận động đất mạnh 7,1 độ đã xảy ra gần bờ biển phía đông của vùng Kamchatka, Nga.
14:48 - 13/09/2025
365 lượt xem

EU cân nhắc cấm trẻ em dùng mạng xã hội

Liên minh châu Âu (EU) và Pháp có thể sẽ sớm nối bước Úc trong việc hạn chế trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội.
09:12 - 13/09/2025
409 lượt xem

Ông Trump: 'Sự kiên nhẫn của tôi với ông Putin đang cạn nhanh'

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sự kiên nhẫn của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin sắp cạn kiệt, đồng thời ám chỉ các lệnh trừng phạt cứng rắn.
07:46 - 13/09/2025
423 lượt xem