240
/
167149
Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép tàu bè để ứng phó bão số 2
quang-ninh-tam-ngung-cap-phep-tau-be-de-ung-pho-bao-so-2
news

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép tàu bè để ứng phó bão số 2

Thứ 2, 22/07/2024 | 14:21:04
2,059 lượt xem

Từ 12h ngày 22-7, tỉnh Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các tàu cá, tàu du lịch để chủ động ứng phó với bão số 2.

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các tàu ra khơi từ 12h ngày 22-7, để tập trung ứng phó với bão số 2 - Ảnh: T.THẮNG

Để ứng phó và phòng chống cơn bão số 2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh (thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh) đã ban hành văn bản tạm ngừng cấp phép cho các tàu bè (tàu cá, tàu du lịch) ra khơi kể từ 12h ngày 22-7.

Bão số 2 được dự báo sẽ đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh.

Tại Hải Phòng, chủ tịch UBND thành phố ban hành công điện chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất các điều kiện để chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra.

Khẩn trương tiến hành kiểm đếm và bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các tàu đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển đến nơi trú tránh an toàn; quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải.

Gia cố lồng bè thủy sản, tuyệt đối không để người trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khi có gió mạnh hoặc bão đổ bộ, đặc biệt là khách du lịch trên biển và các đảo.

Căn cứ diễn biến của bão để chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, cầu qua sông, hệ thống cáp treo, khu vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển.

Theo Tiến Thắng/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/quang-ninh-tam-ngung-cap-phep-tau-be-de-ung-pho-bao-so-2-20240722103130974.htm

  • Từ khóa

Trình Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10

Chính phủ sẽ trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10 diễn ra vào tháng 10-2025.
06:44 - 07/08/2025
25 lượt xem

Thiết kế mẫu nhà ở xã hội phải khả thi, góp phần định hướng kiến trúc, giảm thủ tục hành chính

Sáng 6/8, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Việt Nam về thiết kế mẫu nhà ở xã hội.
12:56 - 06/08/2025
485 lượt xem

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký hộ tịch

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), hệ thống đăng ký hộ tịch ở Việt Nam được xây dựng trên một khung pháp lý vững chắc, bảo đảm sự minh bạch, chính xác và...
12:50 - 06/08/2025
491 lượt xem

Dự báo thời tiết ngày 6/8: Miền Bắc có nưa to nhiều nơi, miền Nam nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày 6/8, Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối vẫn mưa to nhiều nơi. Nam Bộ ngày nắng oi, chiều tối mưa dông.
08:30 - 06/08/2025
589 lượt xem

Xây bản mới cho dân vùng lũ Điện Biên

Những trận sạt lở, lũ quét mấy ngày qua khiến hơn 300 ngôi nhà của người dân ở Điện Biên chịu thiệt hại nặng nề.
08:18 - 06/08/2025
568 lượt xem