240
/
56375
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết 2018
tang-cuong-dam-bao-an-toan-thuc-pham-trong-dip-tet-2018
news

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết 2018

Thứ 6, 22/12/2017 | 15:06:19
882 lượt xem

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chế biến giò - thực phẩm được ưa chuộng trong dịp Tết. (Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương, đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn.

Tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông-lâm-thủy-sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết, tránh sử dụng.

Các đơn vị tổ chức phải tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời về các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm và sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Các Chi cục Chăn nuôi-Thú y tăng cường thanh, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc làm dụng chất cấm, thuốc an thần tại các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức trinh sát, điều tra, thu thập thông tin, thanh tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm./. 

Theo Bích Hông (TTXVN/Vietnam+)

  • Từ khóa

Hai năm liền lũ cuốn trôi hai cầu, hơn 1.400 người bị cô lập

Mưa lũ hai năm liên tiếp đã cuốn trôi cầu cứng và cầu tạm, khiến 322 hộ dân với hơn 1.400 người ở xã miền núi Nghệ An bị cô lập.
12:39 - 22/08/2026
59 lượt xem

Tin nhắn ngân hàng báo 'điểm thưởng sắp hết hạn': Cẩn thận kẻo mất tiền

Tin nhắn giả mạo ngân hàng thông báo điểm thưởng sắp hết hạn, kèm đường link lạ, có thể khiến người dùng mất tài khoản nếu cung cấp OTP, mật khẩu.
09:58 - 22/08/2026
61 lượt xem

Toàn cảnh từ việc bỏ lọt tội phạm đến bi kịch gia đình vụ 'nữ sinh tử vong'

Từ bản vẽ hiện trường, lời khai của tài xế, nhân chứng, người liên quan đều xác định lỗi chính gây tai nạn là tài xế, nhưng các cựu cán bộ đã đảo chiều...
09:46 - 22/08/2026
66 lượt xem

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9: Đề phòng mưa dông

Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, thời tiết miền Bắc và miền Nam khả năng mưa dông, có nơi mưa to, còn miền Trung ngày nắng, chiều tối mưa dông.
09:30 - 22/08/2026
71 lượt xem

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 21/8/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục chủ động ứng phó thiên tai, tập trung khắc...
09:14 - 22/08/2026
64 lượt xem
pixel