240
/
95846
Từ ngày 14/8, Hải Dương bắt đầu cách ly xã hội trong 15 ngày
tu-ngay-14-8-hai-duong-bat-dau-cach-ly-xa-hoi-trong-15-ngay
news

Từ ngày 14/8, Hải Dương bắt đầu cách ly xã hội trong 15 ngày

Thứ 6, 14/08/2020 | 09:17:02
390 lượt xem

Người dân thành phố Hải Dương được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Chốt kiểm soát tại khu vực xung quanh nhà số 36 phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN) 

Ngày 13/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định 2332/QĐ-UBND về việc áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân thành phố Hải Dương được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Người dân phải tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng dịch. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình. Các chợ trên địa bàn thành phố dừng hoạt động, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

Sở Y tế Hải Dương phối hợp với thành phố Hải Dương dồn mọi nguồn lực để xử lý triệt để ổ dịch tại số 36 Ngô Quyền (thành phố Hải Dương).

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu áp dụng tất cả các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh, người qua lại ổ dịch để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh các nguồn lây dịch bệnh; trưng dụng ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương để cách ly tập trung cho tất cả các trường hợp F1.

Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến BN751 và BN867, quản lý chặt chẽ việc cách ly, lập các chốt kiểm duyệt tại các lối ra vào thành phố trong thời gian cách ly.

Sở Y tế Hải Dương nhanh chóng khôi phục toàn bộ hệ thống máy xét nghiệm COVID-19 của 4 cơ sở trên phạm vi toàn tỉnh để làm xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với các trường hợp liên quan.

Các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi tình hình dịch bệnh để người dân đã qua lại "ổ dịch" tại 36 Ngô Quyền nắm thông tin, khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm./.

Theo Mạnh Minh /TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/tu-ngay-148-hai-duong-bat-dau-cach-ly-xa-hoi-trong-15-ngay/657424.vnp

  • Từ khóa

Đề xuất tăng thêm mức phạt vi phạm giao thông

Ngày 4/8, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ để trình Chính phủ.
14:24 - 04/08/2025
456 lượt xem

Trẻ em 'nghiện' điện thoại - Kỳ 1: Để trẻ xài điện thoại cho 'đỡ quậy'?

Tình trạng trẻ em sử dụng điện thoại xem các chương trình mạng và chơi game đang phổ biến khắp thế giới, thậm chí nhiều trẻ như "nghiện" cái màn hình nhỏ...
14:24 - 04/08/2025
272 lượt xem

Hơn 710.000 học viên cả nước được sát hạch lái xe

Ngày 3/8, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, toàn quốc đã tổ chức 2.001 kỳ sát hạch cho 713.197 học viên, kết quả 69,7% đạt.
11:13 - 04/08/2025
386 lượt xem

Quy định chi tiết về giảm mức đóng đoàn phí Công đoàn mới nhất

Đoàn viên Công đoàn chính thức đóng đoàn phí theo mức đóng mới từ ngày 1-7
10:20 - 04/08/2025
335 lượt xem

Hỗ trợ khẩn cấp 250 tỷ đồng cho Sơn La, Điện Biên, Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1653/QĐ-TTg ngày 2/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh Sơn La,...
09:19 - 04/08/2025
385 lượt xem