18
/
138785
Báo Qatar: "World Cup mang văn hóa bóng đá Ả rập ra khắp thế giới"
bao-qatar-world-cup-mang-van-hoa-bong-da-a-rap-ra-khap-the-gioi
news

Báo Qatar: "World Cup mang văn hóa bóng đá Ả rập ra khắp thế giới"

Thứ 4, 30/11/2022 | 19:54:34
1,951 lượt xem

Truyền thông Qatar cho rằng, World Cup không chỉ là nơi thể hiện những nét đẹp của riêng nước chủ nhà, mà còn nơi thể hiện văn hóa bóng đá Ả rập đến toàn thế giới.

Kênh truyền thông Al Jazeera của Qatar viết: "Khi Qatar được trao quyền đăng cai World Cup, họ coi đây không chỉ là giải đấu cho riêng họ mà còn cho toàn thế giới Ả rập và khu vực Trung Đông".

Thậm chí, tờ Al Jazeera  còn nhấn mạnh: "Một kỳ World Cup trong khu vực cho phép không chỉ người hâm mộ từ Saudi Arabia (nước có chung đường biên giới với Qatar), mà còn ở những nơi xa xôi như Morocco và Tunisia đến để cổ vũ cho các đội tuyển của họ với số lượng đông chưa từng thấy". 

CĐV Saudi Arabia như được ở nhà khi World Cup tổ chức tại Qatar (Ảnh: Al Jazeera).

Trước đó, thế giới bên ngoài không biết nhiều về bóng đá Ả rập, càng không biết về văn hóa bóng đá tại đây. Tuy vậy, chỉ sau vòng chung kết (VCK) World Cup 2022, mọi chuyện có thể sẽ rất khác.

Al Jazeera dẫn lời Ali - một người Bahrain từng du học tại Anh nói: "Ý kiến cho rằng chúng tôi không có văn hóa bóng đá là sai lầm, World Cup lần này là bằng chứng lớn nhất cho điều đó".

"Người Saudi Arabia, đại diện cho người hâm mộ bóng đá Ả rập nói chung, với tình yêu và sự ủng hộ dành cho bóng đá là một minh chứng sống động. Tôi cho rằng, mọi chuyện còn tốt hơn sau World Cup 2022, và Saudi Arabia thậm chí có thể tổ chức World Cup trong tương lai" - Ali nói thêm với Al Jazeera.

Saudi Arabia là đội đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại ứng cử viên vô địch Argentina 2-1 trong ngày ra quân của đôi bên. Saudi Arabia cũng được kỳ vọng là ngọn cờ đầu của bóng đá Ả rập, có thể giành quyền vào vòng knock-out World Cup 2022.

Rashid, một người hâm mộ đến từ Saudi Arabia chia sẻ: "Bóng đá Saudi Arabia đang phát triển, nhất là trong những năm gần đây. Các cầu thủ trẻ đang được đào tạo trong các học viện cấp quốc gia có quy mô".

"Có thể chúng tôi không có lợi ngay lập tức vì điều này, nhưng sau này bóng đá Saudi Arabia sẽ thu lợi. Việc của chúng tôi với tư cách người hâm mộ là giữ cho văn hóa cổ động kéo dài mãi, qua đó thúc đẩy đội bóng của chúng tôi mạnh mẽ hơn" - Rashid nói thêm.

Saudi Arabia sẽ có trận đấu với Mexico vào 2h rạng sáng 1/12, nơi họ tranh vé vào vòng 1/8 với đại diện của khu vực Bắc Mỹ. Khả năng cao cả thế giới Ả rập sẽ đứng sau lưng Saudi Arabia trong trận đấu nói trên.

Theo Trọng Vũ/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/the-thao/bao-qatar-world-cup-mang-van-hoa-bong-da-a-rap-ra-khap-the-gioi-20221130184531099.htm

  • Từ khóa

Doanh thu khủng của FIFA đến từ đâu?

Kỳ World Cup lớn nhất trong lịch sử bóng đá đã mang lại cho Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) doanh thu khổng lồ.
14:47 - 21/07/2026
140 lượt xem

Thùy Linh đánh bại tài năng Nhật Bản tại giải cầu lông Trung Quốc

Sáng 21-7, tại vòng 1 Giải cầu lông Trung Quốc mở rộng (China Open), Nguyễn Thùy Linh xuất sắc vượt qua tay vợt mới 21 tuổi Hina Akechi.
14:42 - 21/07/2026
273 lượt xem

Nguyễn Đình Bắc ký hợp đồng với CLB Công An Hà Nội đến năm 2029

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB Quảng Nam, cầu thủ Nguyễn Đình Bắc chính thức trở thành người của CLB Công An Hà Nội.
08:27 - 21/07/2026
177 lượt xem

Sớm xác định 6 đội dự World Cup 2030

FIFA World Cup 2026 vừa chính thức khép lại, World Cup 2030 đã xác định 6 đội đầu tiên góp mặt.
08:24 - 21/07/2026
125 lượt xem

Messi có thể phải đấu cho Inter Miami, không về Argentina dự ngày lễ tôn vinh

Người hâm mộ Argentina vừa đón nhận một thông tin gây hụt hẫng từ ngôi sao số một của họ - Lionel Messi, khi anh gần như chắc chắn vắng mặt trong buổi đón...
22:52 - 20/07/2026
164 lượt xem
pixel