18
/
139215
Sai lầm tệ hại của HLV Luis Enrique
sai-lam-te-hai-cua-hlv-luis-enrique
news

Sai lầm tệ hại của HLV Luis Enrique

Thứ 5, 08/12/2022 | 14:27:45
2,118 lượt xem

Thất bại trước Morocco ở vòng 1/8 World Cup 2022 hôm 7-12, khiến đội tuyển Tây Ban Nha bị chỉ trích nặng nề trên các mặt báo.

Người hâm mộ đòi LĐBĐ Tây Ban Nha nên sa thải HLV Luis Enrique, sau khi đội nhà 2 lần liên tiếp phải sớm chia tay đấu trường đẳng cấp nhất hành tinh ngay trước vòng tứ kết.

Tây Ban Nha đến Qatar với lực lượng nòng cốt gồm nhiều tuyển thủ trẻ có đội tuổi trung bình khoảng 26, đa phần xuất thân từ lò đào tạo La Masia của CLB danh tiếng Barcelona. Lối chơi tiki-taka đậm chất kỹ thuật đã giúp Barcelona nói riêng và tuyển Tây Ban Nha tạo nên "thế hệ vàng" danh tiếng, gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế.

Sai lầm tệ hại của HLV Luis Enrique - Ảnh 1.


Tuyển Tây Ban Nha cần thay đổi để tìm lại sức mạnh của “bò tót”. (Ảnh: REUTERS)

Với lối chơi ban bật nhỏ nhuần nhuyễn và hoa mỹ, thầy trò HLV Enrique đã khởi đầu mãn nhãn ở vòng bảng World Cup 2022 với chiến thắng 7-0 trước Costa Rica. Thắng lợi đậm đà ấy khiến giới túc cầu nhận định thầy trò ông Enrique là ứng viên hàng đầu tranh ngôi vương World Cup kỳ này. Thất bại trước Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng được lý giải rằng tuyển Tây Ban Nha chủ động lựa chọn đối thủ "nhẹ cân" ở vòng đấu loại trực tiếp.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha đã trình diễn kém sắc trong trận đấu với Morocco, hệt như trong hiệp 2 ở trận thua tuyển Nhật Bản. Kết quả trong loạt luân lưu 11 m trước Morocco đã thể hiện rõ sự yếu kém trong đấu pháp chiến thuật của HLV Enrique, chỉ ra sự non kém kinh nghiệm, thiếu tự tin của các học trò.

Các tuyển thủ Tây Ban Nha thừa nhiệt huyết nhưng chưa biết cách đánh giá đối thủ để điều tiết nhịp độ trận đấu và dễ dàng rơi vào cái bẫy mà các tuyển thủ già dặn của Morocco đã nghiên cứu kỹ lưỡng rồi giăng sẵn.

Bốn năm của HLV Luis Enrique với Tây Ban Nha là giúp đội bóng vào đến bán kết Euro 2020, á quân UEFA Nations League 2020 - 2021 và vòng 1/8 World Cup 2022. Đã đến lúc "bò tót" nên thanh lọc lực lượng, bắt đầu từ băng ghế chỉ đạo để sớm trở lại vị thế trên bản đồ bóng đá thế giới.

Theo Tường Phước/ NLĐ

https://nld.com.vn/the-thao/sai-lam-te-hai-cua-hlv-luis-enrique-20221207213415439.htm

  • Từ khóa

Sao nhập tịch Malaysia tuyên bố gắt trước thềm U23 Đông Nam Á

Sao nhập tịch Malaysia Fergus Tierney tỏ rõ sự quyết tâm và tự tin trước thềm giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
17:05 - 10/07/2025
83 lượt xem

Làm mới đội hình U22 Việt Nam

Đây là lần đầu tiên chiến lược gia người Hàn Quốc trực tiếp làm việc với U22 Việt Nam - kể từ khi nhậm chức HLV trưởng các đội tuyển quốc gia.
14:51 - 10/07/2025
159 lượt xem

Làng thể thao Tây Ban Nha chấn động vì vụ án con trai giết cha

Vụ án chấn động này xảy ra tại một kho xưởng ở tỉnh Burgos (Tây Ban Nha) vào ngày 5-7, khi vận động viên đua xe Antolin Gonzalez Jr bị cáo buộc dùng dao...
08:46 - 10/07/2025
289 lượt xem

Cảnh báo mạo danh Liên đoàn thể thao để tổ chức giải đua xe đạp, thu phí trái phép

Liên Đoàn Xe Đạp - Mô Tô Thể Thao Việt Nam đã cảnh báo về tình trạng giải đua xe đạp có dấu hiệu mạo danh để tiến hành thu phí từ người tham gia.
06:34 - 10/07/2025
288 lượt xem

Bóng đá Indonesia có thay đổi lịch sử, cầu thủ bản địa 'hết cửa' chơi bóng

Giải vô địch quốc gia Indonesia vừa có bước ngoặt lịch sử, khi thay đổi về quy định số lượng ngoại binh ở mỗi CLB.
15:43 - 09/07/2025
343 lượt xem