16
/
181296
Xét xử nữ DJ cầm đầu đường dây sản xuất ma túy 'nước vui' tại TP.HCM
xet-xu-nu-dj-cam-dau-duong-day-san-xuat-ma-tuy-nuoc-vui-tai-tp-hcm
news

Xét xử nữ DJ cầm đầu đường dây sản xuất ma túy 'nước vui' tại TP.HCM

Thứ 5, 05/06/2025 | 14:36:00
2,085 lượt xem

Nguyễn Thị Hoài bị tòa đưa ra xét xử về hành vi cùng đồng phạm lập xưởng sản xuất 108 kg ma túy các loại đem bán, hưởng lợi gần 3,8 tỉ đồng.

Sáng 5.6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Hoài (tức Hoài DJ, 33 tuổi) và 8 đồng phạm về 3 tội danh: mua bán trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Xét xử nữ DJ cầm đầu đường dây sản xuất ma túy 'nước vui' tại TP.HCM- Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Hoài (tức Hoài DJ) tại tòa ẢNH: DƯƠNG TRANG

Phiên tòa dự kiến diễn ra đến ngày 9.6, do thẩm phán Hoàng Thị Bích Duyên làm chủ tọa. Giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên Nguyễn Văn Thuận, Đoàn Kim Thu, Lê Huỳnh Thiện, Vũ Minh Hùng và Đinh Quốc Dũng.

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập 8 cá nhân và đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Có 12 luật sư đăng ký bào chữa cho các bị cáo. Riêng bị cáo Hoài có 2 luật sư.

Cầm đầu đường dây mua bán 108 kg ma túy các loại

Theo cáo trạng, năm 2020, Hoài sang Campuchia làm nghề DJ (chỉnh nhạc) tại các quán bar, vũ trường và có quan hệ tình cảm với người đàn ông tên Zin (không rõ lai lịch). 

Khi biết Zin chuyên sản xuất ma túy dạng "nước vui", Hoài nghỉ làm DJ để hỗ trợ việc sổ sách, đóng gói, vận chuyển ma túy từ kho đi nhiều vùng ở Campuchia, được trả lương 50 triệu đồng/tháng.

Hoài sau đó thuê nhiều người tham gia, trả công 10 - 20 triệu/tháng, trong đó có Võ Thị Quỳnh Trang và Thạch Hoàng Minh.

Xét xử nữ DJ cầm đầu đường dây sản xuất ma túy 'nước vui' tại TP.HCM- Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Thị Hoài và đồng phạm tại tòa ẢNH: DƯƠNG TRANG

Trước đó, Hoài cử người thân đến chỗ đàn em của Zin đóng gói "nước vui" để học việc. Khi đã nắm vững công thức, Hoài cùng đồng phạm thuê nhà ở Q.5, TP.HCM làm nơi sản xuất ma túy.

Hoài được người của Zin cung cấp bột ma túy, bao bì để pha chế, đóng gói thành phẩm. Thời gian sau, Hoài trực tiếp liên hệ qua Telegram để đặt hàng, thuê người in ấn bao bì và giao đến nhà mình. 

Số "nước vui" Hoài và đồng phạm chế tạo ra được giao cho các đầu mối do Zin chỉ định, thông qua Telegram. Đường dây này sử dụng app đặt giao hàng, giao đi nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM.

Cơ quan điều tra xác định, tổng cộng Hoài và đồng phạm đã mua bán trái phép hơn 108 kg ma túy các loại, hưởng lợi gần 3,8 tỉ đồng. Số tiền này, Hoài sử dụng tiêu xài cá nhân, trả lương, thuê nhà... Ngoài ra, Hoài còn tổ chức cho nhiều đồng phạm sử dụng ma túy và tàng trữ trái phép ma túy.

Theo Dương Quỳnh Trang/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/xet-xu-nu-dj-cam-dau-duong-day-san-xuat-ma-tuy-nuoc-vui-tai-tphcm-18525060509392981.htm 

  • Từ khóa

Bà nội là nghi phạm sát hại 2 cháu bé trong khu trọ

(NLĐO)- Bà Vân khai nhận do mâu thuẫn gia đình, bà đã sát hại 2 cháu K. và H. rồi tự tử nhưng bất thành.
00:34 - 01/09/2025
899 lượt xem

Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, "Bầu Kiên" có được đặc xá dịp 2-9?

(NLĐO) - Trong quyết định đặc xá của Chủ tịch nước lần này không có tên các phạm nhân như Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, "Bầu Kiên" hay Diệp Dũng.
11:36 - 30/08/2025
1,778 lượt xem

Hợp đồng khoán việc có phải đóng bảo hiểm xã hội

BTV- Tôi sinh năm 1971, không thuộc trường hợp nhận lương hưu hằng tháng, đang ký hợp đồng khoán việc. Tôi có thuộc trường hợp bắt buộc đóng bảo hiểm xã...
13:28 - 29/08/2025
2,023 lượt xem

Nhân viên Vinaphone cấp eSIM sai quy trình, tài khoản ngân hàng khách hàng liên tục bị trừ tiền

Một nhân viên của nhà mạng Vinaphone tại Nghệ An tự ý cấp SIM điện thoại điện tử đang hoạt động của người này cho một người khác mà không xác minh. Chỉ...
13:24 - 29/08/2025
2,017 lượt xem

Công an Thanh Hóa khám xét khẩn cấp nơi ở của 'bầu' Đoan

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 'bầu' Đoan để điều tra về hành vi vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
13:21 - 29/08/2025
1,998 lượt xem