19
/
113573
Họa sĩ nhí Xèo Chu góp 2,9 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19
hoa-si-nhi-xeo-chu-gop-2-9-ti-dong-ho-tro-chong-dich-covid-19
news

Họa sĩ nhí Xèo Chu góp 2,9 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19

Thứ 6, 23/07/2021 | 07:55:28
1,862 lượt xem

Họa sĩ nhí Xèo Chu (14 tuổi) đã dùng 2,9 tỉ đồng từ tiền bán đấu giá 8 bức tranh do chính cậu vẽ để mua trang thiết bị y tế tặng cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dùng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xèo Chu (bìa trái) tặng các thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: NVCC

Mới đây, họa sĩ nhí Xèo Chu đã trao các trang thiết bị y tế gồm: 6 máy thở, 2 máy sốc tim, 1.000 bộ bảo hộ y tế cá nhân (PPE) và 10.000 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dùng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xèo Chu cho biết em mong muốn góp một chút sức nhỏ của mình vào cuộc chiến phòng chống COVID-19 để sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên. 

"Hy vọng những trang thiết bị y tế này có thể cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, cũng như bảo vệ cho sự an toàn của lực lượng y bác sĩ đang trực tiếp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19" - Xèo Chu cho biết thêm.

Họa sĩ nhí Xèo Chu góp 2,9 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Xèo Chu biết đến hội họa và bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi

Trước đó, Xèo Chu tổ chức triển lãm tranh online mang tên Pandemic Paintings, diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22-7, với 3 bộ tranh có chủ đề gồm hoa, ruộng bậc thang và biển.

Trong 2 ngày 18 và 20-7, Xèo Chu đã bán đấu giá trực tuyến 8 bức tranh trên Facebook cá nhân. Bức tranh được bán đấu giá cao nhất là 320 triệu đồng. 7 bức tranh còn lại bán đấu giá được từ 82 triệu đồng/bức đến 230 triệu đồng/bức. 

Họa sĩ nhí Xèo Chu góp 2,9 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Không gian phòng vẽ tranh của Xèo Chu

Tổng số tiền bán đấu giá tranh và người đấu giá tranh không thành công đóng góp cho Xèo Chu, cùng chung sức ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 là 2,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, Xèo Chu còn chuyển 388 triệu đồng bán tranh phiên bản giới hạn cho bếp ăn Bệnh viện Tâm Anh để mua thêm rau, củ quả, tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch.

Họa sĩ nhí Xèo Chu góp 2,9 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Bức tranh trong bộ sưu tập 'Hoa' được bán đấu giá của Xèo Chu

Họa sĩ nhí Xèo Chu góp 2,9 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bức tranh trong bộ sưu tập 'Biển' được bán đấu giá của Xèo Chu

Thêm 100 triệu đồng từ các nhà văn TP.HCM đến với tuyến đầu chống dịch COVID-19

bich_ngan_truong_tho_1


Nhà văn Bích Ngân (phải) trao số tiền quyên góp được cho BS Nguyễn Trường Thọ - Ảnh: TS BS Ngô Quốc Hưng, chi viện từ Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhà văn Bích Ngân - chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM - vừa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức chiều 22-7 trao số tiền 100 triệu đồng góp sức cho đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại đây.

Đây là tấm lòng của các nhà văn TP.HCM chung tay tiếp theo đợt vận động quyên góp của Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn Việt Nam trước đó. Theo nhà văn Bích Ngân, chỉ trong 2 ngày, dự định ban đầu sẽ trao tặng khi vận động được ít nhất là 50 triệu.

Tuy nhiên, nhiều nhà văn gần xa hay tin đã chung tay đóng góp, số người tham gia quyên góp lên đến 40 nhà văn - nhà thơ, đến sáng 22-7 vừa chẵn 100 triệu đồng.

"Có nhiều nhà văn, nhà báo đã dành nhuận bút từ nhiều bài viết của mình để ủng hộ đợt quyên góp này, có nhà văn ủng hộ 2-3 lần vẫn còn nhiệt tình đóng góp", nhà văn Bích Ngân chia sẻ.

Đại diện phía bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Trường Thọ - phó giám đốc - đã thay mặt cơ quan nhận số tiền từ các nhà văn. Bác sĩ Thọ cho biết trong những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng người làm việc do lẽ tình hình dịch bệnh này là kinh nghiệm quá mới mẻ. "Ngay cả bản thân tôi từng phục vụ ở chiến trường biên giới Tây Nam nhưng mức độ nghiêm trọng lần này khác hẳn", nhà văn Bích Ngân dẫn lời bác sĩ Thọ.

Nhà văn Bích Ngân cho biết các nhà văn từ nhiều nơi vẫn còn đang hướng về TP.HCM với nhiều đóng góp. "Sắp tới chắc còn các đợt góp sức ủng hộ đội ngũ y bác sĩ đang chống dịch nữa", bà Ngân chia sẻ.

Lam Điền


Theo Hoài Phương/ Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/hoa-si-nhi-xeo-chu-gop-2-9-ti-dong-ho-tro-chong-dich-covid-19-2021072217410267.htm

  • Từ khóa

Độc lạ bảo vật quốc gia: Đôi nghê đồng mất đuôi tinh xảo thời Lê Trung Hưng

Người thợ thủ công thời Lê Trung Hưng đã tiếp thu nghệ thuật từ thời Đông Sơn và làm ra đôi nghê đồng tinh xảo, hiện lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội.
12:22 - 17/07/2025
54 lượt xem

Tiềm năng du lịch văn hóa của vùng lõi Huế

Phường Phú Xuân vừa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 6 phường nội và ngoại thành Huế, bao trọn Hoàng thành, Tử Cấm thành và phố cổ Đông Ba, Gia Hội. Đây...
11:30 - 17/07/2025
76 lượt xem

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng có mặt trong "V Concert - Rạng rỡ Việt Nam"

Góp mặt trong chương trình là các ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đen, Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà, Trúc Nhân, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy, Phương Mỹ Chi
16:50 - 16/07/2025
524 lượt xem

Báo Mỹ ca ngợi hang động ở Việt Nam 'có thể chứa cả dãy nhà chọc trời'

Việt Nam là nơi có hang động lớn nhất thế giới, rộng lớn đến mức có hệ thống thời tiết riêng và có thể chứa cả một dãy nhà chọc trời bên trong.
14:59 - 16/07/2025
592 lượt xem

Ra mắt sàn diễn thời trang chuyên biệt cho người khuyết tật Việt Nam

Tại Hà Nội, chương trình Vietnam Disability Fashion Show 2025 - Sàn diễn thời trang dành cho người khuyết tật Việt Nam với chủ đề “Hình dáng của ý chí”...
11:41 - 16/07/2025
665 lượt xem